Những điều cần biết để tránh bị “ghét” khi làm content marketing

Những điều cần biết để tránh bị “ghét” khi làm content marketing

Cho dù là người làm marketing hay chỉ  biết chút ít về lĩnh vực này, nhất định bạn  đã từng nghe qua content marketing. Đây là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo rất nhiều, là nền tảng trong chiến lược marketing online. Tuy nhiên, hãy là một nghệ nhân viết content chuyên nghiệp, gây hứng thú cho người đọc, vừa mang lại thông tin bổ ích, vừa gây được ấn tượng cho sản phẩm. Đừng để khách hàng bực bội với chính nội dung mà bạn truyền tải. Sau đây là những lỗi mà người làm content marketing cần tránh.Những điều cần biết để tránh bị “ghét” khi làm content marketing

Nội dung trình bày lung tung không rõ ràng

Khách hàng sẽ đặc biệt khó chịu khi đọc một bài viết trình bày không rõ ràng, thậm chí họ rất lười đọc cho dù thông tin đó có hữu ích ra sao.

Hãy nhớ phân chia bố cục, trình bày đầy đủ tiêu đề giữa các đoạn, nhằm giúp người đọc nắm được nội dung chính của bài viết.

Không nhắm đến mục tiêu cụ thể

Điều này không gây khó chịu cho khách hàng lắm, nhưng lại khiến bài viết của bạn kém hiệu quả. Việc không có đối tượng nhắm đến khi viết sẽ làm cho nội dung bị lang man, bạn sẽ không tạo được điểm thu hút nếu không định hướng ngay từ đầu.

Thông tin chia sẻ không có ý nghĩaNhững điều cần biết để tránh bị “ghét” khi làm content marketing

Content marketing không phải viết về cái chúng ta có mà là viết về cái khách hàng cần. Vậy nên một bài không cung cấp được gì hữu ích cho người đọc sẽ gây nhiều khó chịu.

Bạn sẽ phản ứng thế nào khi tốn mấy phút cuộc đời chỉ để đọc những thứ không giúp ích gì cho mình?

Vậy nên, hãy nhớ content là phải hữu ích. Nội dung nhất định phải hướng đến nhu cầu của khách hàng.

Tiêu đề và nội dung không khớp

Đứng ở góc độ của người đọc có lẽ đây là thứ gây “phẫn nộ” nhất. Điều này chẳng khác gì lừa gạt cả.

Khi click vào một tiêu đề mình cần nhưng nội dung thì không liên quan dám chắc rất nhiều bạn đọc muốn “lăng trì” người viết lắm.

Content không đơn giản là bất chấp để chèn key word nhé, phải có nội dung cụ thể, phải thật hữu ích và nhớ tiêu đề gì thì bài viết đó nha các bạn!

Tham khảo thêm một bài viết chuẩn content marketing Ống nhựa Hdpe – ông trùm mới của ngành nhựa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *